กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลางออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งในโทนสีเรียบง่ายสบายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยครอบครันทั้งภายในและภายนอก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ สันต์ คม คำไส ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวฐานแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าคราม รับกับผนังสีฟ้าสว่าง กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม้เทียมสีขาวบริเวณใต้หลังคา ปิดทับวัสดุมุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

พื้นที่ว่างข้างบ้านต่อเติมโรงจอดรถโครงเหล็กมีขนาดกลาง สามารถรองรับรถยนต์ได้จำนวน 2 คัน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโล่งกว้าง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีครีม ลงตัวไปกับฝ้าเพดานและพื้นแกรนิตโต้สีขาว ดูสว่างและปลอดโปร่ง พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องนอนแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยสีสันที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้เลือกใช้โทนสีชมพูเป็นหลัก มีหน้าต่างเปิดระบายอากาศระหว่างวัน และเปิดให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน ห้องโถงกลาง และโรงจอด ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,050,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สันต์ คม คำไส

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)