การมีบ้านสักหลังเพื่อให้พ่อแม่ หรือครอบครัวได้อยู่อย่างสุขสบายและพร้อมหน้าพร้อมตา เป็นความฝันของใครหลายคน และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หลังคาทรงปีกนก เพื่อเป็นไอเดีย และแรงบันดาลใจให้คนอยากมีบ้าน เป็นผลงานจาก Bun Home Design&Building ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านก่อสร้างด้วยโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก จึงมีความแข็งแรงทนทาน การดีไซน์รูปทรงของบ้าน เป็นบ้านรูปทรงแบบโมเดิร์นที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนแบบประสานกันเป็นปีกนก

 

ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีเทาที่ให้โทนสีไล่กันอย่างสวยงาม และผสานกันได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านในส่วนของห้องโถง และห้องต่างๆ ได้ถูกออกแบบโปร่งโล่ง เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในเลือกการเลือกใช้สีอ่อนให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

.

 

ห้องครัวเป็นอีกพื้นที่ๆ เน้นความโปร่งโล่ง มีหน้าต่างบานใหญ่ จึงเหมาะการทำอาหารที่มีกลิ่นและควันมาก เคาร์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบติดผนังรูปทรงยาว

 

ห้องน้ำแต่ละห้องมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป โดยมีการตกแต่งด้วยลวดลายเฉพาะตัวในแต่ละห้อง จึงให้ความสวยงามถูกใจผู้พักอาศัย

.

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หลังคาทรงปีกนกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sarawoot Klahan 

FB : รับสร้างบ้าน Bun Home Design&Building

Tel : 081-0651585

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?