กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านหน้ากว้างขนาดกลาง ตกแต่งสดใสด้วยโทนสีม่วง รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นสวยงาม ส่วนภายในมีอบอวลไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งน่าพักผ่อน จะน่าอยู่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก สตรีเหล็ก สุดที่รัก เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีขาว-เทาเป็นหลัก ผสมผสานกับผนังไม้เทียมสีม่วง เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กกสีส้มบริเวณหน้าบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งมีเฉลียงขนาดย่อม ผนังเปิดโล่งรอบด้าน ลอมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นนอกบ้านได้

 

เข้าภายในจะพบกับห้องโถงกลางโล่งกว้าง การตกแต่งเรียบง่ายเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะฝ้าเพดาน ผนัง หรือพื้น ซึ่งมันก็ช่วยให้ห้องดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์ที่ช่วยเพิ่มลูกลเ่นให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายในบ้านได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ด้านในเป็นมุมทำครัวขนาดย่อม ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนแนวยาว กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายสีเทาปูท็อปดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

ห้องนอนด้านในมีห้องน้ำในตัว เพิ่มความสะดวกและความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,600,000+ (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านสไตล์นี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สตรีเหล็ก สุดที่รัก

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)