กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก พื้นที่ใช้สอยมีครบครันทั้งภายในและภายนอก พร้อมลานกว้างรอบบบ้านสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก SK Home ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอหินกอง จังหวัดสระบุรี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่าย ตัดกับเสาสีน้ำตาลเข้ม มุงหลังคากระเบื้องนิวสไตล์ทรงปั้นหยา ตัวบ้านถูกรอบล้อมด้วยรัวปูนสีขาว บดบังสายตาจากคนภายนอก ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวตลอดการพักผ่อน

 

บริเวณหน้าบ้านมีลานคอนกรีตโล่งกว้าง ต่อเติมโครงสร้างปูนยื่นออกมาจากตัวบ้าน ก่อเกิดเป็นพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ และสามารถปรับใช้เป็นมุมอเนกประสงค์ไปในตัว

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางเพดานสูง การตกแต่งยังคงเลือกโทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ประดับด้วยโคมไฟทรงซาลาเปาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

 

ห้องด้านในตกแต่งผนังโดยรอบด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสช่วยกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้าน และสามารถเปิดระบายอากาศระหว่างวันได้ด้วยเช่นกัน

 

ห้องครัวมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวซี กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีดำทั้งหมด มาพร้อมตู้เก็บของ ซิงค์ล้างจาน และเตาหุงต้มในตัว และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นอาหารไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

.

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 098-096-9292

Line: trust_home

Facebook : รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)