สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งในโทนสีดำ-แดงสุดเท่ โดดเด่นด้วยโครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัว 2-4 คน รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ สมิท ป.ส ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างบ้านอคนกรีตทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ตกแต่งในโทนสีขาวแซมด้วยคีบปูนสีแดงสด ผนังใต้หลังคากรุแผ่นไม้เทียมสีเข้มปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ มาพร้อมพื้นที่พอเหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้าน

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและอากาศจากภายนอก เพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 800,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สมิท ป.ส 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)