การมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง เชื่อว่าเป็นฝันของใครหลายคน แต่ด้วยงบของการสร้างบ้านในปัจจุบันค่อนข้างสูง จึงเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คน แต่อันที่จริงแล้ว เราสามารถสร้างบ้านหลังเล็กราคาประหยัดแทนได้ ดังเช่น แบบบ้านสไตลโมเดิร์น จาก T.S.HOME DESIGN หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม และมีขนาดเล็กพอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาอมฟ้าแบบเรียบง่าย

 

สำหรับการเลือกใช้หน้าต่าง และประตู เลือกใช้ในรูปทรงสูงแบบกระจกใสที่ช่วยให้บ้านโปร่งโล่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี และพื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบเป็นระเบียงขนาดเล็ก พร้อมม้านั่งยาวสำหรับพักผ่อน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 75 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 590,000 บาท

.

 

เราหวังว่าไอเดียของแบบบ้านหลังเล็กทรงสี่เหลี่ยม ดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์นจะถูกใจเพื่อนๆ นะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการข้อมูลอื่นๆ ของแบบบ้านเพื่อนๆ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?