กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านหน้ากว้าง ภายนอกตกแต่งในโทนสีเข้ม ให้บรรยากาศสุขุมเงียบสงบ ภายในเน้นบรรยากาศผ่อนคลาย ครบครันทุกความสะดวกสบาย เป็นผลงานจากคุณ Tawan Prngtubtim เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดนครสวรรค์ มาในรูปแบบของบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาเข้ม มุงหลังคาสแลปคอนกรีต ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกสูงก่อเกิดเป็นพื้นที่ว่างบริเวณใต้ถุน ซึ่งผู้อยู่อาศัยก็เปลี่ยนให้มันกลายเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ผนังตกแต่งปูนเปลือยขัดมัน สะท้อนความสวยงามสไตล์ลอฟท์ ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์สีพื้นเรียบง่ายเพิ่มบรรยกาศผ่อนคลายให้กับบ้าน

 

อีกมุมหนึ่งของห้อง จัดวางชุดโซฟาดีไซน์หรู เป็นพื้นที่สำหรับรับแขกและเป็นมุมพักผ่อนของคนในครอบครัว ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพื่อช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้โดยสะดวกมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งในโทนสีเทาเช่นเดียวกัน โดดเด่นด้วยผนังลวดลายเหลี่ยมเรขาคณิต ดูสวยงามและขับให้ห้องมีมิติมากขึ้น รับกับพื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีดำสนิท

 

พื้นที่ใช้งานภายในห้องมีขนาดโล่งกว้าง ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น มีฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน พร้อมจัดวางเข้ามุมได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2 ล้านบาท (เฉพาะตัวบ้านไม่รวมตกแต่ง) ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย พร้อมมุมกว้างขวางเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tawan Prngtubtim

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)