ความเขียวขจีของธรรมชาติเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยา และสร้างพลังงานแก่ร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายคนมีฝันที่อยากจะมีบ้านที่ห้อมล้อมด้วยทุ่งเขียวขจีสักหลัง

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่ห้อมล้อมด้วยทุ่งนา มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ โดยเป็นบ้านของคุณ เทพธิดา ป่ามะเขือเทศ ไปชมกันได้เลย!

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสวนสไตล์ร่วมสมัยขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง จึงมีพื้นที่ใช้สอยด้านล่างที่กว้างขวางและโปร่งสบาย จะใช้ทำกิจกรรมหรือเป็นมุมพักผ่อนก็ได้ ในส่วนของรายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านเแ็นแบบสโลป ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีเขียวเพื่อเพิ่มรายละเอียดให้บ้าน

 

พื้นที่ใต้ถุนถูกปูพื้นด้วยหญ้าเทียม พร้อมกับติดตั้งเปลญวนและตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด มีฉากห้องเป็นท้องทุ่งอันร่มรื่น เป็นมุมพักผ่อนที่แสนวิเศษเลยทีเดียว

 

สำหรับมุมนี้เป็นบริเวณชานบ้านที่มีขนาดกว้างขวาง มีลักษณะเปิดโล่ง สามารถมองเห็นทัศนียภาพภายในนอกที่สวยงามได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณนี้จะเป็นอีกมุมหนึ่งที่สามารถใช้เป็นมุมสำหรับการพักผ่อน หรือเป็นมุมสำหรับการต้องรับผู้มาเยือนได้เป้นอย่างดี โดยมุมนี้เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก จึงให้บรรยากาศคลาสสิกแบบบ้านไทยโบราณ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านสวนยกใต้ถุนสูงสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : เทพธิดา ป่ามะเขือเทศ

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?