บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิต รวมถึงการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ที่มีความแข็งแรงทนทาน แบะมีความสวยงาม ดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ของคุณ Wanassanan Ridkiaw ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยโครงสร้างคอนกรีตที่แข็งแรง ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้าสดใสที่แซมไปด้วยสีเหลืองอ่อน และสีส้ม ให้บรรยากาศที่น่าอยู่เป็นที่สุด

 

พื้นที่ด้านหน้าบ้านออกแบบเฉลียงยื่นออกมาทำให้มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างพอเหมาะ พื้นที่เฉลียงตกแต่งด้วยรั้วสีขาวที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

ภายในช่วงกลางคืนที่ตัวบ้านต้องแสงไฟ ให้สีสันที่สวยงามเข้ากับบรรยากาศที่สดชื่น

 

ห้องครัวเลือกใช้โทนสีดำและสีเหลือง ให้บรรยากาศที่สว่างสดใส ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องโมเสคสีสันสกใส ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องนั่งเล่น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวมเฟอร์นิเจอร์ประมาณ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Wanassanan Ridkiaw 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?