บ้านปูนเปลือย ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์ของการออกแบบบ้าน ที่สะท้อนตัวตนของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม ในบ้าน จึงคัดเอาแบบบ้านตัวอย่าง ดีไซน์สวยงาม รูปแปลกตา มาเป็นไอเดียต้นแบบ ให้ชมกันเป็นกระจำ ว่าแต่บ้านหลังนี้ จะมีความสวยงาม พร้อมรายละเอียดการตกแต่งแบบไหนกันนั้น ลองไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

 

ภายใต้ของเขตที่ดินแบบจำกัด จึงเลือกตัวบ้านให้ตั้งไว้กลางแปลงที่ดิน โดยมีสนามหญ้าเล็กๆ รอบตัวบ้านไว้อีกทีหนึ่ง พร้อมแนวรั้วสีดำ จากโครงเหล็ก ตกแต่งโดยรอบจากต้นไม้ใหญ่เพิ่มเติม

 

บ้านหลังนี้ดีไซน์ให้เป็นบ้านสามชั้น ซึ่งออกแบบทรงกล่อง ขนาดไม่ค่อยใหญ่ แต่โดดเด่นเรื่องความสูง พร้อมรูปทรงกล่อง เว้นจังหวะให้มีมิติ และเป็นไปตามฟังก์ชันการใช้งานภายใน วัสดุหลักอย่างปูนเปลือย โชว์ลวดลายสไตล์ดิบๆ ของงานก่อสร้าง

 

แนวความคิดของบ้านหลังนี้ เป็นการผสมเอาความเป็นโมเดิร์นลอฟท์ เข้ากับทรอปิคอล จึงแทรกช่องว่างของงานออกแบบ ที่อัดแน่นไปด้วยธรรมชาติ เข้ามาในพื้นที่ในบ้านจำนวนมาก นับว่าเป็นการตกแต่งไปในตัว ด้วยไม้ยืนต้น ไม้เลื้อย ไม้กระถางครบครัน

 

ฟังก์ชันการใช้งานที่น้อย แบบแยกส่วนกันไป ในชั้นหนึ่งและสองนั้น มีโถงพักผ่อน พร้อมพื้นที่ทานอาหาร ครัวในตัว โดยมีแนวแกนกลาง ไปจนถึงชั้นสาม เป็นช่องลม ที่ตกแต่งด้วยพรรณไม้ พร้อมงานกระจก บนโครงสร้างเหล็ก โดยมี 2 ห้องนอน ในชั้นที่สาม

 

จัดวางฟังก์ชันแบบมินิมอล น้อยๆ เรียบง่าย ผสมการตกแต่งแบบลอฟท์ ที่โชว์โครงสร้าง ให้อารมณ์ดิบๆอาร์ตๆ ดูเย็นสบาย เลือกใช้งานไม้ และเหล้กเข้ามาสร้างเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านหลังนี้ได้ดีเยี่ยม

 

มีพื้นที่ใช้สอยรวม 232 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้าง 4 ล้านบาทโดยประมาณ เชิญเพื่อนๆ รับชมภาพบรรยากาศต่างๆ เพิ่มเติมในด้านล่าง และหวังว่าจะเป็นที่โดนใจของเพื่อนๆ ไม่น้อยนะครับ

ที่มา : Architectureartdesigns

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...