หลากหลายไอเดียที่เกี่ยวกับบ้าน รวมทั้งบ้านตัวอย่างรูปทรง สไตล์ต่างๆ ก็มีมาฝากให้เพื่อนๆ ในบ้าน กันอยู่อย่างไม่ขาดสาย ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยที่ไม่เกิน 80 ตร.ม. สวยงามแบบทันสมัย รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมกันสักนิด

modern-house-home-for-your-dream-2

 

สนามหญ้าที่รายล้อมรอบตัวบ้าน บนพื้นที่ที่จำกัด ติดกับถนนหน้าบ้าน ที่รองรับด้วยฟุตบาตก่อนถึงแนวสนามหญ้า มีต้นไม้พุ่มตกแต่งเอาไว้ ไม้ยืนต้นเป็นแนวฉากหลังได้ดีเยี่ยม

modern-house-home-for-your-dream-3

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์เรียบง่าย รูปทรงกล่อง ใช้ผนังคอนกรีตยื่น หด สร้างเป็นซุ้มหน้าบ้าน ดูโดดเด่นมาก ผนังทุโทน ขาว-ส้ม แถมการตกแต่งงด้วยหินทรายเพิ่มความร่วมสมัยไปในตัว

modern-house-home-for-your-dream-1

 

บ้านประเภทนี้ที่มีขนาดเล็กๆ มักจะมีเพียง 1-2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำเท่านั้น รองรับครอบครัวแรกเริ่ม รวมทั้งบ้านหลังที่สองแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ

มักตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย แนะนำให้เน้นโทนสีสว่าง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพิ่มความโปร่งโล่งให้แก่ภายในมากขึ้น

ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของตัวบ้านมีเพียง 80 ตร.ม. จึงมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาทเท่านั้น ลองชมภายโดยรวม เผื่อมีใครสนใจ แนะนำให้นำแบบบ้านไปปรักษาสถาปนิก หรือผู้เชียวชาญกันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Hhomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...