สวัสดีครับ พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ติดไม้ติดมือกันในครั้งนี้ ในบ้าน ขอเสนอ บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ที่ออกแบบให้เป็นเรือนแพ เลือกที่จะ ตั้งอยู่บนแม่น้ำ สร้างในรูปแบบเรือนแพประยุกต์ ที่ลอยน้ำได้ ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

modern-house-houseboat-1

 

ด้วยที่เป็นเรือนแพนั้น จึงไม่ยากในการหาที่พักแบบไม่จำเจ จะเทียบฝั่งที่ไหนก็ได้ สะดวกที่สุด

modern-house-houseboat-2

 

ภายนอกสะดุดตาไปกับรูปทรงของบ้าน ในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นเส้นสายรูปทรงเรขาคณิต ดูทันสมัยเอามากๆ วัสดุหลักของบ้านจากไม้ทั้งหลัง สลับการตกแต่งของแผ่นผนังสำเร็จรูป โทนสีเดียวกับคอนกรีตเปลือย ทำให้มีจุดไฮไลท์ต่างๆ และยังใช้เหล็กและกระจก นับเป็นวัสดุสมัยใหม่ที่นำมาตกแต่งร่วมกับไม้ได้ดีเชียวละ

modern-house-houseboat-4

 

เฉลียงหน้าบ้าน และดาดฟ้า เป็นพื้นที่มัลติฟังก์ชั่น ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน สังสรรค์ และจุดเทียบเรือได้ด้วย

ภายในใช้โทนสีน้ำตาลจากพื้นไม้ ตกแต่งและก่อสร้างได้สวยงามเนียบมาก แบบแปลนบ้านที่เรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อย เน้นการใช้งานจริงๆเท่านั้น และเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ทุกเมื่อ

modern-house-houseboat-3

 

นับเป็นบ้านทันสมัยอีกหนึ่งหลัง ที่เหมาะกับการทำเป็นบ้านตากอากาศ หรือรีสอร์ทติดริมแม่น้ำก็ได้ ถ้าได้มาพักผ่อนแบบนี้ละก็ วันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวจะมีค่ามาก จนยากที่จะลืมกันเลยทีเดียว เชิญชมภาพอื่นๆด้านล่างกันต่อเลยครับ
ที่มา : Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...