พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดเล็กๆ ออกแบบให้เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์แบบโมเดิร์น โดนใจคนสมัยใหม่ ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

 

บรรยากาศของบ้านนั้น จำลองให้ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ลานคอนกรีตปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด โดยมีการยกพื้นสูงพองามก่อนเข้าตัวบ้าน ที่ใช้วัสดุจากไม้ ดูอ่อนโยนมากขึ้น

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่ายที่สุด ตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ สองสี ขาว-เทา เล่นจังหวะของผนัง เสริมลูกเล่นด้วยกระจกในหน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน โทนสีภูมิฐาน ถูกใจวัยผู้ใหญ่

 

มีพื้นที่ภายในบ้าน 125 ตร.ม. ออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง ที่ใช้ห้องโถงกลางบ้านรวมการใช้งานเอาไว้ เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว แบ่งโซนการพักผ่อนชัดเจน เน้นความสงบเงียบได้ดีเยี่ยม

บ้านหลังนี้มีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงาม และราคาที่คุ้มค่า เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในแบบอื่นๆ ที่นำมาเสริมเข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...