รับชมไอเดียและแบบบ้านตัวอย่างได้เป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน ของนำเสนอแบบบ้านชั้นครึ่ง ที่มาในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล บ้านหลังสวยๆ ที่เป็นผลงานจาก บ้านรักษ์ กันอีกเช่นเคย และแบบบ้านในครั้งนี้ มีชื่อแบบว่า แบบ 2BR15003 (ลำปาง) จะมีความสวยงาม แปลนบ้าน และรายละเอียดการตกแต่งแบบไหนบ้างนั้น ลองไปชมกันได้เลย

 

ภายในขอบเขตที่ดินนั้น ได้ออกแบบให้มีลานโล่ง รองรับการตกแต่งสวน หรือสร้างเป็นลานคอนกรีต ปูเข้าสู่โรงจอดรถที่แยกออกจากตัวบ้านก็ได้

 

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่มีความคงทน แข็งแรง ดูหนักแน่น ภูมิฐานไปในตัว ได้ดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล รูปทรงที่เล่นจังหวะของผนัง จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยาอีกด้วย

 

ตกแต่งโทนสีเทา-เส้ม ให้ตัดกัน ดูไม่เลี่ยนจนเกินไป ตกแต่งด้วยกระจกจำนวนมาก และขนาดใหญ่ ตามฟังก์ชันภายใน เน้นเอาแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยแก่ภายในอีกด้วย

 

แปลนบ้านนั้น ออกแบบให้มีเฉลียงก่อนเข้าบ้าน โถงรับรองขนาดใหญ่ ส่วนครัว และ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำในชั้นล่าง ให้ชั้นบนเป็นโซนพักผ่อนสำหรับครอบครัว และห้องนอนเพิ่มเติมอีก 1 ห้อง

 

การตกแต่งภายในนั้น เลือกตกแต่งแบบโมเดิร์นลักชูรี่ ที่มีความทันสมัย แฝงความหรูหรา ของการประดับโคมไฟระย้า ให้มีกลิ่นอายย้อนยุคนิดๆ โดยรวมนั้นเลือกใช้ผนัง ฝ้าเพดาน โทนสีขาวสว่าง ดูสะอาดตา

 

บ้านหลังนี้ถึงจะดูเป็นบ้านขนาดใหญ่ แต่มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 140 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณก่อสร้างที่ 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่งและโรงจอดรถ) ลองเลื่อนชมภาพมุมต่างๆ ในบ้านหลังนี้เพิ่มเติมกันต่อได้เลยครับ

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...