“ชั้นดาดฟ้า” เป็นองค์ประกอบหนึ่งของบ้านที่อาจจะพบเห็นไม่มากในเมืองไทย แต่อย่างไรก็ตามชั้นดาดฟ้า ก็เป็นพื้นที่ๆ เราสามารถประยุกต์การใช้งานกลางแจ้งได้หลากหลาย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น จาก H homedesign มาให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษาไว้เป็นไอเดีย และข้อมูลสำหรับการออกแบบ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม แต่ก็ให้รูปลักษณ์ที่ทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูมีรายละเอียดมากขึ้น

 

บริเวณชั้นบนของบ้านมีห้องเอนกประสงค์ที่สามารถตกแต่ง และใช้งานได้ตามความต้องการ และถัดออกมาจะเป็นพื้นที่ดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง ที่เหมาะกับเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องเอนกประสงค์ ที่จอดรถ 1 คัน พร้อมชั้นดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวม 137 ตารางเมตร (ยังไม่รวมพื้นที่ดาดฟ้า)

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียแบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง พร้อมดาดฟ้าหลังนี้ หวังว่าจะเป็นแบบบ้านที่เป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ศึกษาเพื่อเป็นแนวทาง และหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ ^^

ที่มา : hhomedesign

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?