สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ รูปทรงที่ถูกออกแบบอย่างสวยงามทันสมัย เราก็ได้ไปตามหาแบบบ้านสวยๆ จนพบกับ แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ เพื่อเป็นแนวทาง หรือเป็นไอเดียให้กับเพื่อนที่อยากจะมีบ้านสวยๆ เช่นบ้านหลังนี้

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้น ออกแบบโดยโครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเบจ ให้บรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย สำหรับส่วนของหลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน คานและเพดานออกแบบยกสูง ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย เหมาะกับภูมิอากาศเขตร้อนได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงชั้นสอง ด้วยประกอบด้วยระเบียงขนาเล็กหน้าหน้านอน และระเบียงสำหรับการพักผ่อน ซึ่งให้บรรยากาศที่สวยงาม เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะเป็นห้องนั่งเล่น ซ้ายมือจะเป็นห้องเก็บของและบันไดที่เชื่อมไปยังชั้นสอง ถัดมาด้านบนเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องน้ำ ด้านขวาเป็นห้องนอน

 

สำหรับพื้นที่ภายในช้นสอง ด้านบนของแปลนประกอบด้วยห้องนอนห้องห้อง และห้องน้ำ พื้นที่ตรงกลางเป็นโถงทางเดินและพื้นที่พักผ่อน ด้านล่างของแปลนเป็นห้องนอนใหญ่ที่ติดกับระเบียงใหญ่

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องเก็บของ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตารางเมตร มีงบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: pinoyhouseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?