สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้ เรามีบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ มาฝาดเพื่อนๆ กันครับ โดยเป็น บ้านโมเดิร์นยกใต้ถุนสูง จึงให้ความปลอดโปร่ง และมีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และภายนอกบ้านอยากกว้างขวาง แถมยังมีราคาการก่อสร้างที่คุ้มค่าอีกด้วย

MD07 เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม และสีแดงเลือดหมูให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น ตัวบ้านออกแบบใต้ถุนยกสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยบริเวณใต้ถุนที่กว้างขวางและเปิดโล่ง เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อน หรือการทำกิจกรรมของครอบครัว

 

บันไดที่เชื่อมไปยังชั้นบนของบ้านออกแบบด้วยปูนเปลือย ปูด้วยแผ่นกระเบื้อง ผนังติดตั้งด้วยระแนงไม้เทียม

 

ประตูทางเข้าออกหลักของบ้านเป็นประตูกระจกใสสีเขียว แต่งกรอบด้วยวงกบสีขาว

 

ห้องทำงานออกแบบในพื้นที่ว่างขนาดเล็กของบ้าน ด้วยการตกแต่เฟอร์นิเจอร์โต๊ะทำงานขนาดพอดีกับที่ว่าง

 

ใต้ถุนบ้านให้ความโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก พื้นปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาวและดำ พร้อมออกแบบให้มีห้องชั้นล่างสำหรับการใช้ประโยชน์ตามต้องการ

.

 

ห้องน้ำออกแบบเรียบง่ายด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว ตัดกับกระเบื้องโทนสีฟ้า พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 99 ตารางเมตร (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุน) มีงบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?