บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิตที่เน้นรูปทรงเหลี่ยม จึงทำให้ได้บ้านที่มีลักษณะที่สวยงามและมั่นคงแข็งแรง ดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท ครับ

MD15 เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์แบบโมเดิร์น ตัวบ้านมีรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ โดยเป็นบ้านที่มีรูปทรงยาว หลังคารูปทรงเพิงหมายแหงน การตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวที่สลับกับโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น

 

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน และระเบียงของห้องนอนอีกด้วย ซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่โถงภายในออกแบบโปร่งโล่ง พื้นห้องปูด้วยดระเบื้องลายไม้ธรรมชาติ ในขณะที่ผนังห้องด้านนี้ตกแต่งด้วยผนังลายอิฐโทนสีเทา พร้อมตกแต่งด้วยนาฬิกาติดผนังอักษรโรมัน

.

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการปูพื้นที่กระเบื้อลวดลายไม้ธรรมชาติ และผนังลายอิฐเผาโชว์แนว ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว

.

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งในสไตล์แบบโมเดิร์น ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก และระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 155 ตร.ม. งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

เว็บไซต์: planmodernhome

เบอร์โทรศัพท์: 089-953-3169

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?