บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย มีการออกแบบในรูปทรงเรขาคณิต และเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ที่มีความแข็งแรงทนทาน ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบยกใต้ถุนสูง ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางทั้งในส่วนของระเบียงบ้าน และพื้นที่ใต้ถุนบ้าน หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนขัดมันในกลิ่นอายแบบลอฟท์

 

 

การออกแบบพื้นที่ใต้ถุนยกสูงทำให้มีพื้นที่ในการใช้ประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งยังสามารถต่อเติมให้เป็นห้องได้อีกตามความต้องการ

 

ห้องนอนของบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อน รับลม รับอากาศที่สดชื่นได้อย่างผ่อนคลาย

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก  ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน  ระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน และส่วนใต้ถุนจอดรถ (สามารถสร้าง เป็น 2 ห้องน้ำได้) พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 92 ตร.ม (ไม่นับรวมพื้นที่จอดรถ) ราคาก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 9 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

เว็บไซต์: planmodernhome

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?