สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ขนาดเล็กๆ ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุจากธรรมชาติ รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

modern-house-mediterranean-style-for-small-family-11

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า แบบเนินหญ้า สูงๆ ต่ำๆ ตามแบบฉบับสวนธรรมชาติ ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มเตี้ย และไม้ยืนต้น ท่ามกลางทุ่งหญ้าที่รายล้อมด้วยหินภูเขา สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นน่าพักผ่อนเป็นที่สุด สมกับเป็นบ้านตากอากาศอย่างยิ่ง

modern-house-mediterranean-style-for-small-family-13

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย คล้ายกล่อง ผนังอคนกรีตและช่องแสง วงกบไม้ และดูสวยงามและเข้ากันได้ดีกับแบบบ้านสมัยใหม่ กระจกก็เข้ามีมาช่วยให้งานก่อสร้างได้เป็นงานสมัยใหม่ขึ้นมา

modern-house-mediterranean-style-for-small-family-12

 

ออกแบบภายในให้มี 1 ห้องนอนในชั้นบน 1 ห้องน้ำ แปลนบ้านแบบสตูดิโอ จัดวางได้อย่างเรียบง่าย ตามแบบฉบับของบ้านสมัยใหม่ และมีฟังก์ชันพื้นฐานครับครันตามความต้องการของครอบครัวขนากเล็กๆมากกว่า

modern-house-mediterranean-style-for-small-family-9

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นปูนขัดมัน ผนังฉาบเรียบสีขาว มีทั้งงานไม้และงานเหล็ก สร้างความเป็นโมเดิร์นมินิมอล ดูเข้ากันการรูปทรงภายนอก และดูอบอุ่นเหมาะกับการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

modern-house-mediterranean-style-for-small-family-7

 

แบบบ้านขนาดเล็กไม่เกิน 45 ตร.ม. ใช้งบก่อสร้างที่ไม่เกิน 4.5 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Standard Studio
: Archdaily

modern-house-mediterranean-style-for-small-family-6 modern-house-mediterranean-style-for-small-family-8 modern-house-mediterranean-style-for-small-family-10 modern-house-mediterranean-style-for-small-family-14 modern-house-mediterranean-style-for-small-family-15 modern-house-mediterranean-style-for-small-family-1 modern-house-mediterranean-style-for-small-family-2 modern-house-mediterranean-style-for-small-family-3 modern-house-mediterranean-style-for-small-family-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...