พบเจอไอเดียแบบบ้านกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านขนาดใหญ่ ออกแบบสมัยใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยเฉียบ รองรับการใช้งานของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆ กันเลย

Modern house modern shape mixing materials (17)

ตกแต่งสวนด้วยสนามหญ้ากว้างขวาง ยกพื้นให้สูงจากถนน รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่แบบน้อยๆ แต่ดูร่มรื่น และผสมฮาร์ดสเคปเข้าไป สร้างสวนแบบโมเดิร์น ที่รับกับบรรยากาศของบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern house modern shape mixing materials (5)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก ออกแบบรูปทรงได้แปลกตา ในสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน งานโชว์โครงสร้างหลังคา ดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่ ตกแต่งด้วยไม้และกระจก เป็นวัสดุที่หลากหลาย และเข้ากันได้ดีเยี่ยม สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดี

Modern house modern shape mixing materials (18)

แปลนบ้านออกแบบให้มี 4 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบแยกฟังก์ชัน แยกส่วนด้วยผนัง แบ่งเป็นห้องๆ เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ และผ่อนคลายเป็นที่สุด ด้วยแปลนบ้านรูปทรงที่แปลกตา เน้นให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน

Modern house modern shape mixing materials (15)

Modern house modern shape mixing materials (12)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น บนผนังห้องสีขาว และพื้นไม้ลวดลายสวย และพื้นหินสีเข้มๆ สร้างบรรยากาศที่เรียบง่าย ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อมาพักผ่อน อัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ผ่อนคลายต่อการใช้งาน

Modern house modern shape mixing materials (16)

Modern house modern shape mixing materials (14)

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ 200 ตร.ม. และมีงยในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

Modern house modern shape mixing materials (19) Modern house modern shape mixing materials (1) Modern house modern shape mixing materials (2) Modern house modern shape mixing materials (3) Modern house modern shape mixing materials (4) Modern house modern shape mixing materials (6) Modern house modern shape mixing materials (7) Modern house modern shape mixing materials (8) Modern house modern shape mixing materials (9) Modern house modern shape mixing materials (10) Modern house modern shape mixing materials (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...