สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ อีกหนึ่งผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ครับ ตามมาเก็บไอเดียกันเลย

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่ายในแบบฉบับโมเดิร์น หลังคาของบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับสวยงามเข้ากับดีไซน์ของบ้าน ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาอมม่วง ให้บรรยากาศที่สบายตา

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกใสสีเขียว ช่วยกรองแสงลดความร้อนจากแดดภายนอก มุมนี้เป็นพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านที่มีขนาดพื้นที่พอเหมาะ สามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งพักหรือจัดวางกระถางต้นไม้สวยๆ ก็ได้

 

ภายในบ้านถูกออกแบบเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาวที่ช่วยให้บ้านสว่างและดูมีพื้นที่มากขึ้น เสริมความอบอุ่นด้วยการปูพื้นไม้

 

ห้องครัวมีขนาดที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล ด้านข้างมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยถ่ายเทอากาศ กลิ่น และควันได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำมีความเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อนลวดลายสวยงาม พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเพื่อการใช้งานที่ลงตัว

 

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.2 ล้านบาท สำหรับข้อมูลอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?