สำหรับเพื่อนๆ ชาาวเว็บในบ้านที่กำลังมองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเต็มประโยชน์กันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านขนาดชั้้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นบ้านของ คุณเสาวลักษณ์ กิติมา ก่อสร้างที่ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะของบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงเลขาคณิตที่ทันสมัย ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทา และน้ำตาล ตัวบ้านทางด้านขวาออกแบบยกใต้ถุนสูง ทำให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้ถึงสองคัน ด้านหลังยังออกแบบให้เป็นห้องซ้อมดนตรี ให้พื่นที่ใช้สอยอย่างครบครัน

 

หลังคาของบ้านออกแบบในรูปทรงเพิงหมาแหงน ที่ให้ความลาดเอียงเข้ากับรูปทรงของตัวบ้าน นอกจากนี้พื้นที่ผนังรอบตัวบ้านยังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนเพื่อช่วยถ่ายเทอากาศทำให้บ้านเย็นสบาย

 

แบบแปลนภายในของบ้านนั้น ในชั้นล่างจะระกอบไปด้วยห้องครัว ห้องเก็บของ และห้องดนตรี ชั้นบนด้านซ้ายของแปลนประกอบไปด้วยห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ และด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องนอนสามห้องและห้องน้ำสองห้อง

 

สำหรับบ้านขนาดชั้้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องดนตรี 1 ห้องครัว 2ห้องเก็บของ 1 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 232 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์:  098-2876409

Line ID: art-home

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?