บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบกันระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านสไตล์คลาสสิค จนได้บ้านที่มีความทันสมัยและสวยงาน ดังเช่น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย แต่ได้รับความนิยมสูง หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่ผสานกันระหว่างโทนสีน้ำตาล และโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

บริเวณพื้นที่ชั้นบนของบ้าน ออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงที่ทอดยาวในรูปทรงด้วยแอล ที่เหมาะสำหรับจัดให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบให้เป็นโถงขนาดใหญ่ ให้ความโปร่งสบาย ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา ในขณะที่ปนังด้านหนึ่งเลือกใช้โทนสีเทา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมัน

 

เช่นเดียวกันกับโถงชั้นบนที่ออกแบบโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสด้านด้าน นอกจากนี้ตัวโถงยังเชื่อมไปยังพื้นที่ระเบียงด้านนอกอีกด้วย

 

ห้องน้ำตกต่งอย่างสวยดิบด้วยผนังห้องแบบปูนเปลือย พื้นห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีดำ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องทานอาหาร จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 177 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทรศัพท์: 098-287-6409

Line. art-home

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?