สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดีย และแบบบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านยอดนิยมมาฝากเพื่อนๆ กันครับ เผื่อว่าจะเป็นไแเดีย หรือแรงบันดาลใจ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านยกขึ้นสูง 1 เมตร รูปทรงของบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาเพิงหมาแหงนแบบแยกหน้าหลัง

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านโปร่งโล่ง และเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน เหมาะกับอากาศร้อนแบบบ้านเรา

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางที่ออกแบบเพื่อตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนที่โปร่งสบาย

 

บริเวณหลังบ้านมีพื้นที่ทางเข้าออกอีกแห่ง จึงช่วยให้เข้าออกบ้านได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

แบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.2 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดีบแบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ หากเพื่อนๆ สนใจ และต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปยังที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?