สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนที่มีแผนที่กำลังจะสร้างบ้านสักหลังกันอยู่ แต่ก็ยังไม่มีไอเดียว่าจะสร้างบ้านแบบไหนดี วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านทรงโมเดิร์น ผลงานจาก Thaidrawing มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมเป็นไอเดีย เผื่อว่าจะเป็นบ้านในแบบที่เพื่อนๆ กำลังมองหากันอยู่

โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว มีขนาดของบ้านที่พอเหมาะ ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาล และเหลือง เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้บ้าน ในส่วนของหลังคานั้นเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ออกแบบประสานกันคล้ายปีกนก

 

พื้นที่โดยรอบตัวบ้านเน้นการติดตั้งบานหน้าต่าง จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทยที่สุด ทั้งยังช่วยให้บ้านรับแสงจากธรรมชาติได้ดีอีกด้วย

 

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 1.5 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น หลังคาทรงปีกนกหลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจ และต้องการข้อมูล รายลเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้โดยตรงตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

Hotline : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan
Email : touchourdesign@gmail.com
.
.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?