สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่ ในบ้าน นำเอามาฝากเพื่อน ๆ โดยวันนี้เป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Desing House  ตามมาเก็บข้อมูลและไอเดียการออกแบบกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์น จึงมีรูปทรงที่ทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเลือกใช้เป็นหลังคาทรงปีกนก ผนังชั้นบนเลือกใช้สีน้ำตาล ในขณะที่ผนังช้นล่างเลือกใช้โนสีเทา ทำให้บ้านหลังนี้มีบรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่กว้าง จึงสามารถใช้เป็นที่จอดรถได้ พร้อมกับยังมีพื้นที่เหลือสำหรับเป็นเฉลียงกว้าง สำหรับการใช้ทำกิจกรรมนอกบ้านและการพักผ่อน

.

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบพื้นที่ชั้นบนด้านหลังให้เป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง จึงสามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ได้อย่างสะดวก

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมดาดฟ้าสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งและที่จอดรถ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :  Desing House

Line ID : 0610767269

เบอร์โทรศัพท์ : 0610767269 (ปลา)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?