สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้าน หรือแบบบ้านขนาดเล็กราคาประหยัด ซึ่งเราจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะ โดยเป็นผลงานการออกแบบจากคุณ  คนออกแบบเขียนแบบบ้านโฮมดีดีดี ทั่วไป ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงที่เรียบง่าย สามารถก่อสร้างได้ง่าย ตัวบ้านมีชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเขียว หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ด้านหน้าของบ้านยังดีไซน์ให้เป็นพื้นที่ระเบียงบ้านที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างลงตัว

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงของบ้านที่ตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่น ด้านบนเป็นห้องครัว และด้านซ้ายของแปลนเป็นห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ

.

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดพอเหมาะหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร งบประมานเริ่มต้นที่ 6 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: คนออกแบบเขียนแบบบ้านโฮมดีดีดี ทั่วไป 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?