กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านเพิงหมาแหงน ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ตกแต่งในโทนสีเรียบง่าย รูปลักษณ์ภายนอกทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เป็นผลงานจาก บ้านดี 1985 จำกัด เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างฐานก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาล กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยระแนงเหล็กสีดำ ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ก่อม้านั่งปูนไว้ทั้งสองฝั่ง สามารถนั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ นอกบ้านร่วมกับคนในครอบครัว หรือใช้เป็นพื้นที่รับแขกได้ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของหน้าบ้าน มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ใช้สำหรับจอดรถยนต์และทำกิจกรรมอเนกประสงค์

 

ด้านหลังเป็นห้องขนาดเล็ก สามารถปรับใช้เป็ยมุมซักล้างและมุมทำครัวไทย โดยผนังส่วนหนึ่งจะกรุด้วยระแนงไม้ เพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและความอับชื้นภายในบ้าน พร้อมทั้งมีประตูเชื่อมต่อออกมายังพื้นที่ภายนอก เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง ตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่ายเช่นเดียวกับภายนอก พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในการถ่ายเทแสงสว่างและอากาศ ปรับให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปร่งมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และซักล้างหลังบ้าน ถ้าหากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถสอบถามจากข้อูลติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

Tel : 091 779 9864

Facebook : บ้านดี 1985 จำกัด

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)