สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียว รูปทรงเหลี่ยมสะท้อนเส้นสายที่ทันสมัย การตกแต่งเรียบหรูดูอบอุ่นน่าพักผ่อน พร้อมรองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลาง เป็นผลงานจาก ลุงหนวด ดีไซน์ สตูดิโอ เราไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้น ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผสมผสานไปกับกระเบื้องหินเทียมโทนสีธรรมชาติ บ้านทรงเหลี่ยมแบ่งเป็นสองฝั่งเชื่อมต่อตรงกลางด้วยโถงรับลม มุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงน

 

แม้การตกแต่งจะเลือกใช้โทนสีขาวเรียบง่าย แต่ก็มีการเสริมด้วยระแนงเหล็กเรียงตัว ที่ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นและแฝงไปด้วยความทันสมัย ทั้งยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้พักผ่อนภายในมากขึ้น

 

ด้านข้างต่อเติมหลังคาโครงเหล็กออกมาจากตัวบ้าน เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ 1 คัน และสามารถใช้งานอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้าง โรงจอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.2-1.3 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ลุงหนวด ดีไซน์ สตูดิโอ

ลุงนวด ดีไซน์ ออกเเบบเขียนเบบ อสังหาริมทรัพย์

โทรศัพท์ : 098-1403148

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)