พบกันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ในรูปแบบใหม่ที่มีทั้งความโดดเด่นและทันสมัย เต็มไปด้วยบรรยกาศปลอดโปร่งโล่งกว้าง มีผนังกระจกเปิดชมวิวธรรมชาติ พร้อมโรงจอดรถในร่ม เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ Sarawut Khaojan เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มาในรูปแบบของบ้านชั้นครึ่ง โครงสร้างคอนกรีตออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสูงโปร่ง ภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาเข้มผสมผสานไปกับผนังปูนเปลือย โดดเด่นด้วยแผงเหล็กเรียงตัวสวยที่ช่วยค้ำเพิ่มความมั่นคงให้กับบ้าน ลงตัวไปกับหลังคาสแลบคอนกรีต

 

พื้นโล่งว่างนอกบ้านถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ปูทางเดินด้วยกระเบื้องสีขาว เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนทำกิจกรรมนอกบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติ

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงเพดานสูง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ฝ้าเพดานและผนังสีขาว รับกับพื้นลายไม้สีอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์เฉดสีพื้นขับให้ห้องดูผ่อนคลายสบายตา นอกจากนี้ยังมีผนังกระจกบานใสที่เปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง พร้อมเผยวิวธรรมชาตินอกบ้าน ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ในการพักผ่อนได้มากขึ้น

 

ผนังส่วนหนึ่งตกแต่งด้วยลวดลายอิฐโชว์แนว เสริมลูกเล่นให้บ้านดูน่าใจมากขึ้น และมีบันไดปูนเปลือยเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นพักผ่อนชั้นบน ซึ่งแบ่งสรรได้อย่างเป็นสัดส่วนช่วยเพิ่มความเป็นส่วนได้ตลอดการพักผ่อน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ถ้าหากเพื่อนๆ ท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดในการก่อสร้างเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Sarawut Khaojan

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)