บ้านสไตล์โมเดิร์น อีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ด้วยการตกแต่งที่เน้นความเรียบแต่หรู โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนและหลังคาปีกนก มันจึงขับให้บ้านดูสวยงามมีเอกลักษณ์ และมีดีไซน์ทันสมัย ซึ่งก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

ดังเช่น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่ ในบ้าน นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันหลังนี้ ก็เป็นหนึ่งในแบบบ้านสมัยใหม่ ที่เน้นการตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็ดูลงตัวทุกมุมมอง

ตัวบ้านชั้นเดียวมีดีไซน์หน้ากว้าง โครงสร้างบ้านคอนกรีตยกพื้นเล็กน้อย ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด เสริมด้วยระแนงเหล็กกรุไม้เทียมสีอ่อน ขับให้บ้านดูมีดีเทลมากขึ้น ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงปีกนก

 

บริเวณด้านข้างบ้านต่อเติมโรงจอดรถในร่ม ส่วนหน้าบ้านมีลานโล่งกว้างสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ เหมาะแก่การนำชุดโต๊ะเก้าอี้ มาจัดวางเป็นมุมพักผ่อนและทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

หากใครชื่นชอบ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับแปลนภายในเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Watee Mongkol

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)