สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งสวยงาม ให้อารมณ์อบอุ่น น่าอยู่ไปกับธรรมชาติ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ที่มาพร้อมกับเฉลียงรอบบ้าน ใต้ต้นไม้ ประยุกต์เข้ากับวิถีชีวติของคนไทยได้ดี ไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่า

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-01

 

ภายใต้ไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ เป็นที่ตั้งของตัวบ้าน ตกแต่งรอบๆไปกับบล็อกปูพื้นและไม้พุ่ม ไม้กระถาง ออกแบบสวนในสไตล์บาหลี จึงมีความเยือกเย็นและอบอุ่นไปในเวลาเดียวกัน

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-09

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบให้สะดุดตาไปกับรูปทรงโมเดิร์น มาพร้อมกับเฉลียงไม้หน้าบ้าน ยกสูงพอประมาณ สร้างความเป็นเอกลักษณ์ที่ผสมความสมัยใหม่เข้าไปกับ หลังคาปีกนกทรงเพิง ลาดเอียงเก๋ๆ ดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด ตกแต่งภายนอกไปกับช่องเปิดช่องแสงที่มีขนาดใหญ่ และสวยงาม เน้นเปิดมุมมองและกระจายอากาศได้ดี

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-14

 

ภายในตกแต่งแบบบ้านบาหลี ที่ใช้ไม้ลวดลายฉลุ ตกแต่งไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ หมาย และผ้า ให้อารมณ์อบอุ่น และดูน่ารักไปในตัว ในแปลนภานในแบบสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกัน จึงทำให้ห้องดูโล่งมากขึ้น

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-03

 

บ้านหลังสวยหลังนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย รับชมภาพอื่นๆกันต่อในด้านล่าง และเชิญเพื่อนๆนำไอเดียต่างๆข้างต้นนี้ ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในแบบของคุณกันได้เลยครับ ^_^
ที่มา Airbnb

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-02


Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-04

 

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-05

 

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-06


Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-11

 

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-12

 

Kealakekua-Bay-Bali-Cottage-13

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...