สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรากลับมาพร้อมไอเดียบ้านที่มาเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านในบรรยากาศริมน้ำที่แสนสบาย โดยบ้านหลังนี้เป็น บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Gardner Architects LLC ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านตกพื้นต่ำ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังของบ้านเลือกใช้วัสดุจากไม้ จึงให้โทนสีและบรรยากาศที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำ จึงออกแบบให้ผนังด้านที่หันเข้าสู่แม่น้ำเป็นกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกจากภายในตัวบ้านได้อย่างชัดเจน

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยเป็นลักษณะโถงใหญ่ จัดสรรพื้นที่การใช้งานที่ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร พื้นห้องปูด้วยไม้โทนสีอ่อน ผนังและเพดานเลือกใช้โทนสีขาวสว่างสดใส

 

ในส่วนของห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินลวดลายไม้ธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่แสนอบอุ่น

 

พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบเป็นโถงสำหรับการพักผ่อน ผนังดีไซน์แบบกระจกใสบานใหญ่ ให้ทัศฯียภาพภายนอกที่สวยงามร่วมรื่น

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่นจากผนังและเพดานสีขาว ผสานไปกับพื้นและคานไม้สีน้ำตาลอ่อน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หวังว่าไอเดียนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบบ้านริมน้ำ บรรยากาศที่สดชื่นร่มรื่นเช่นนี้กันนะครับ

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Gardner Architects LLC

ถ่ายภาพ:  John Cole

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?