พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยจะพลาดการนำไอเดีย และแบบบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆได้รับชม ครั้งนี้มากับบ้านสวน ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น สวยงามและอบอุ่นจากวัสดุ สะท้อนการใช้งานของคนไทยได้ดี ว่าแต่จะตกแต่งสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ไปชมกันเลย

Modern house roof wings small compact (3)

ตั้งอยู่ภายในสวน ที่มีเนินลาดเอียงเล็กน้อย ที่ดินแบบหน้าแคบ ยาวลึกไปด้านหลัง ดูแล้วร่มเย็นร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น และไม้พุ่ม ตกแต่งเรียบง่ายแบบสวยป่า เชิญให้อารมณ์ได้พักผ่อนเป็นอย่างดี

Modern house roof wings small compact (5)

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย และคุ้นตาชาวไทยมานานไปกับรูปทรงหล้งคาทรงปีกนก มาพร้อมเฉลียงบ้านขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

Modern house roof wings small compact (2)

ผนังไม้ทั้งหลัง เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ที่ให้อารมณ์แบบอบอุ่น และเข้ากับรสนิยมของคนไทยอีกด้วย ผสมงานกระจกเล็นน้อย ให้แสงสว่างแก่ภายใน

Modern house roof wings small compact (7)

แปลนบ้านออกแบบให้เป็นสามส่วน สามหลัง แยกฟังก์ชันต่างกันออกไป หลังแรก เป็นส่วนรับแขก หลังที่สองเป็นสวนครัวและทานอาหาร หลังบนสุดเป็นสวนของห้องนอน ไล่ลำดับความสำคัญของการใช้งานได้ดีเยี่ยม

Modern house roof wings small compact (1)

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งห้อง งานก่อสร้างสวยงามเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆ ฟังก์ชัน และสวยงามมาก

Modern house roof wings small compact (4)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 1.3 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันให้เกิดประโยชน์กันได้เลย
ที่มา : Inhabitat

Modern house roof wings small compact (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...