“บ้านโมเดิร์น” นับว่าเป็นคำฮิตติดปาก ที่หลายๆครอบครัวที่มองหา เป็นสไตล์ที่จะนำไปสร้างบ้าน ครั้งนี้ Naibann เขาใจเพื่อนๆสมัยใหม่ ที่มีใจรักความเป็นโมเดิร์น มาดูแบบบ้านเดี่ยว หลังคาจั่ว ดีไซน์เฉียบ และเลือกใช้วัสดุได้สวยงามเข้ากันได้ดี ไปชมรายละเอียดอื่นๆกันเลย

00portada

 

ตั้งอยู่กลางเนิน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด มีฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ ที่ให้ร่มเงา และเน้นตัวบ้านได้โดดเด่นยิ่งขึ้น โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีบรรยากาศที่ดีมาก พักผ่อน และดูผ่อนคลายอารมณ์เป็นที่สุด

SLH__KILO_0004

 

บ้านโครงสร้างไม้ รังสรรค์รูปทรงที่เรียบง่ายแต่ทันสมัยไปกับหลังคาเพิง ที่ลาดเอียงเก๋ๆ แบ่งตัวบ้านออกเป็นสอง ซ้ายและขวา เลือกใช้วัสดุจากไม้และแผ่นสำเร็จ ตกแต่งทั้งหลังสลับกันเป็นจังหวะๆที่ลงตัว และดีไซน์ช่องเปิดที่ใหญ่เน้นอากาศที่ถ่ายเท และเปิดมุมมองสู่ภายนอกได้ดีอีกด้วย

SLH__KILO_0008

 

ภายในยังคงใช้แผ่นสำเร็จบนโครงเคร่าไม้ทั้งหลัง สีขาวเทาจากแผ่นสำเร็จตัดกันได้ดีกับโครงสร้างไม้แบบล็อฟท์ เลือกใช้พื้นหิน และตกแต่งจากผนังไม้ในบางส่วน เน้นเป็นจุดไฮไลท์ของห้องเท่านั้น

SLH__KILO_0040

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4 คน แบ่งฟังก์ชันออกเป็นสองส่วน ตัวบ้านหลังซ้ายเป็นส่วนของครัว รับแขก ทานอาหาร และทำงาน ส่วนฝั่งขวาทั้งหมดจะเป็นส่วนของห้องนอน โดยแบ่งจากทางเดินตรงกลางบ้าน นำฟังก์ชันต่างๆแชร์กันได้ดี รวมทั้งการนำอากาศที่ถ่ายเทอีกด้วย

SLH__KILO_0005

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับแบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย เพราะเป็นรูปทรงที่คนไทยนิยมอยู่แล้ว และเป็ยวัสดุที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด เชิญเพื่อนๆหยิบจับไอเดียไปใช้ให้เกิดประโชยน์กันได้เลยครับ ^_^
ที่มา Archdaily

SLH_floor_plan

 

SLH__KILO_0026

 

SLH__KILO_0032


SLH__KILO_0045SLH__KILO_0009

 

SLH__KILO_0021

 

SLH__KILO_0024

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...