บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต จึงให้ดีไซน์บ้านที่ดูเรียบง่าย แต่ทันสมัย ดังเช่น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม เป็นผลงานการออกแบบโดย SJ. Architect Design&Construction ลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านดีไซน์ตัวรูปทรงของตัวแอล ฐานของบ้านยกขึ้นสูง ผนังภายนอกเลือกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีขาว และสีเทา ให้บรรยากาศที่ดูอ่อนโยน และอบอุ่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

นอกจากนี้การออกแบบบ้าน ยังเน้นให้มีพื้นที่ด้านหน้าของบ้านที่ออกแบบให้เป็นระเบียงแบบโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

เรามาชมแบบแปลนของบ้านกันบ้างครับ จากระเบียงบ้าน เมื่อเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก ขวามือจะเป็นห้องครัว ถัดมาทางซ้ายของแปลนจะเป็นห้องนอน และห้องน้ำ

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงนั่งเล่น ใช้งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ออกแบบและก่อสร้าง อาคาร 

เบอร์โทรศัพท์: 086-767-1414

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?