พบเจอกันเป็นประจำ และที่ขาดไม่ได้เมื่อมาพบกันแบบนี้ คือแบบบ้านตัวอย่าง ครั้งนี้มากับบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์นหลังคาปีกนก สรัางในกลางเนินเขา ความสุขที่แนบเนียนไปกับธรรมชาติ รับชมไอเดียกันเลยครับ

GriD_Architects_Ridge_House_01

 

ตั้งอยู่กลางเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศดีๆให้ตัวบ่าน น่าอยู่และดูผ่อนคลายอารมณ์ได้ดี

GriD_Architects_Ridge_House_04

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาเพิงลาดเอียงเก๋ๆ ดูดีมีสไตล์ ความสวยงามจากผนังเมทัลชีท ที่มีลวดลายในแนวตั้ง สร้างความตื่นเต้นให้ตัวบ้านอีกด้วย

GriD_Architects_Ridge_House_03
แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่แหวกแนวดัวยการบิดมุมของฟังก์ชั่น มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นับว่าเป็นขนาดที่ลงตัวกับบ้านหลังนี้ รองรับครอบครัวขนาดเล็กๆถึงกลางได้พอดีๆเลยละ

plan

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยฟังก์ชัน น้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นแค่ส่วนสำคัญใช้งานจริงๆ จึงได้ความโล่งโปร่ง ของตัวห้องขึ้นมาอีกเยอะ เปิดมุมมองสู่ภายนอกด้วยกระจกบานใหญ่ เทควิวกันแบบจุใจมากขึ้น

GriD_Architects_Ridge_House_11

 

GriD_Architects_Ridge_House_10

 

นับว่าเป็นบ้านสวยที่ลงตัว เหมาะกับการนำไปประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีมาก หวังว่าเพื่อนๆคงจะถูกใจ และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ ไม่มีหวงกันเลย ^_^
ที่มา Archdaily

Portada


GriD_Architects_Ridge_House_05

 

GriD_Architects_Ridge_House_06

 

GriD_Architects_Ridge_House_07

 

GriD_Architects_Ridge_House_08

 

GriD_Architects_Ridge_House_09

GriD_Architects_Ridge_House_12

 

GriD_Architects_Ridge_House_13

 

GriD_Architects_Ridge_House_14elevation4
plan3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...