ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็กๆ ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม้น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

Modern house Small size and nature (9)

 

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้น ตั้งตัวบ้านไว้อยู่ ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างคอนกรีต ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียงเล็กน้อย รับหน้าบ้าน และรองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเทไปด้านข้างแบบเก๋ๆ เปิดรับหน้าบ้านให้เด่นชัด

Modern house Small size and nature (12)

 

ตกแต่งจากไม้ในโครงสร้าง และตกแต่งด้วยกระจก สะท้อนแสงออกมา ดูเป็นบ้านทันสมัยเลยทีเดียว

Modern house Small size and nature (11)

Modern house Small size and nature (10)

 

ใช้ห้องแบบสตูดิโอ รวมฟังก์ชันไว้ในชั้นเดียว แบ่งเป็น 1 ห้องนอน น้อยฟังก์ชัน เหมาะกับมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ ยกสเตปของเล่นให้สวยงามไปพร้อมๆกับเนินหญ้า

Modern house Small size and nature (13)

 

ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา ดำ ขาว มีความภูมิฐานไว้อย่างเต็มๆ เฟอร์นิเจอร์ทันสมัย รองรับการใช้งานของครอบครัวสมัยใหม่อีกด้วย

Modern house Small size and nature (4)

Modern house Small size and nature (5)

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 140 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Designboom

Modern house Small size and nature (6) Modern house Small size and nature (7) Modern house Small size and nature (8) Modern house Small size and nature (1) Modern house Small size and nature (2) Modern house Small size and nature (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...