พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ก็นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่ง ที่โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บไม่น้อย และครั้งนี้ ก็มีมากันให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านวิลล่าหลังใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา ริมทะเล ไอเดียมากมายหลากหลาย รอให้เพื่อนๆ รับชมกันอยู่ในด้านล่างนี้แล้ว ไปชมการตกแต่งและการออกแบบกันได้เลย

Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (11)

 

สุดยอดไปกับบรรยากาศริมทะเล ตัวบ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขา แบบบ้านตากอากาศ ภายนอกนั้นได้ออกแบบให้มีสระว่ายน้ำ ขนาดกำลังดีรองรับเอาไว้ หิน และพรรณไม้ ถูกจัดวาง ตกแต่งสวนแบบสมัยใหม่ ดูร่มรื่น น่าอยู่เอามากๆ

Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (9)

 

ตัวบ้านขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยรูปทรงกล่อง สไตล์โมเดิร์น มีกล่องยื่นหด เป็นเอกลักษณ์ แถมการตกแต่งด้วยไม้ และหิน ในผนังปูนชิ้นใหญ่

Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (6)

 

ช่องเปิดช่องแสงขนาดใหญ่ ที่เน้นเอาแสงธรรมชาติเข้ามาตกแต่งแก่ภายใน และเพื่อเทควิวสูงภายนอก

Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (10)

 

แปลนบ้านขนาดใหญ่ ที่ได้ออกแบบไว้มากถึง 3 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียบง่าย สมัยใหม่ และเพื่อห้องนอนได้เทควิวไปยังทะเล จึงได้ออกแบบผนังกระจกชิ้นใหญ่รองรับเอาไว้

Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (4)

 

ตกแต่งด้วยพื้นหินลวดลายสวย ภายในสวยเนียบ ด้วยสไตล์มินิมอล ไม้ กระจก อัดแน่นจนเต็ม ดูทันสมัยเป็นอย่างมาก

Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (2)

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอย 280 ตร.ม. แต่มีงบในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่มีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากวัสดุที่เลือกใช้ แต่ไอเดียมากมาย ยังคงเป็นสิ่งที่น่าสนในของบ้านหลังนี้ เชิญชมกันต่อในด้านล่าง หยิบกับกันได้ตามสบายเลยครับ

ที่มา : Archdaily

Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (5) Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (7) Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (8) Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (12) Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (13) Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (14) Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (15) Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (1) Modern house Two-tone materials concrete wood and stone (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...