พบเจอแบบบ้านสวยๆ เป็นประจำแบบนี้ หวังว่าเพื่อนๆ คงยังไม่เบื่อกันนะครับ ครั้งนี้ติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์น และมากับฟังก์ชันสุดพิเศษ คือสระว่ายน้ำ พร้อมเพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าน ลองไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

modern House white-green design (4)

ตัวบ้านเปิดพื้นที่โล่ง ตกแต่งน้อยๆ ไปกับแนวไม้ยืนต้น ตระกูลต้นปาล์ม ดีไซน์พื้นที่หน้าบ้านให้มีลานกิจกรรมและสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ เพียงพอต่อความต้องการของครอบครัวขนาดกลางแล้ว ตกแต่งพื้นจากบล็อกคอนกรีต ดูสวยงามเข้ากับตัวบ้าน

modern House white-green design (14)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงกล่อง ของบ้าน จึงดูเรียบง่าย แต่ใช้จังหวะให้เกิดมิติของตัวบ้าน มากับหลังคาแบน หรือทรงสแลป เปิดรับหน้าบ้านไปทางสระว่ายน้ำ ยังมีส่วนพักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย ครบครันตามความต้องการ

modern House white-green design (1)

ออกแบบให้เป็นบ้าน 3 ห้องนอน และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมเอาฟังก์ชันในส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ไว้ด้วยกัน เน้นความโปร่งโล่งของภายใน ดูน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ทุกส่วนของบ้าน พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังสระว่ายน้ำ เพราะเข้าถึงกันอย่างง่ายดาย

modern House white-green design (2)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้พื้นหินลวดลายสวย สีขาวสะอาด ตกแต่งสลับไปกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว เน้นย้ำให้เป็นจุดแบรคสายตาได้ดีเยี่ยม ไปกับผนังสีฟ้าน้ำทะเล ตามส่วนต่างๆของบ้าน

modern House white-green design (11)

เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว ฟ้า แบบสมัยใหม่ เข้ากันทั้งหลัง น่าใช้งาน น้อยๆชิ้น เน้นความโล่ง และใช้งานจริงๆ เท่านั้น

modern House white-green design (12)

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนได้ครับ และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบบ้านหลังนี้ ลองนำไอเดียดีๆทั้งหมดนี้ ไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Amazingarchitecture

modern House white-green design (15) modern House white-green design (16) modern House white-green design (17) modern House white-green design (5) modern House white-green design (6) modern House white-green design (7) modern House white-green design (8) modern House white-green design (9) modern House white-green design (10) modern House white-green design (13)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...