บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต รวมถึงการตกแต่งด้วยวัสดุและของตกแต่งแบบสมัยใหม่ จึงเป็นบ้านที่มีรูปทรงที่สวยงามและแข็งแรงมั่นคง วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นดีไซน์รูปทรงสูง หน้าแคบ เป็นไอเดียบ้านที่สามารถจัดการพื้นที่การใช้งานได้อย่างชาญฉลาด

ลักษณะบ้านขนาด 2 ชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ในโทนสีดำ ให้บรรยากาศที่สงบ ตัวบ้านออกแบบรูปทรงสูง แต่มีความกว้างเพียง 3.3 เมตร ซึ่งออกแบบบนที่ดินผืนเล็กได้อย่างลงตัว ตัวบ้านยกพื้นสูง จึงต้องมีบันไดสำหรับเข้าบ้าน ตัวประตูและหน้าต่างออกแบบด้วยกระจกใสบานใหญ่ ช่วยเพิ่มมิติให้ภายในบ้าน

 

พื้นที่ชั้นล่างส่วนหน้าออกแบบให้เป็นพื้นที่ใช้สอบเอนกประสงค์ ด้านข้างออแบบเป็นชั้นวางหนังสือที่มีพื้นที่สำหรับนั่งในตัว จึงให้ประโยชน์ใช้สอยและประหยัดพื้นที่

 

อีกมุมหนึ่งถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นในโทนสีขาวสว่าง ตัวห้องอยู่ติดกับบหน้าต่างจึงให้แสงสว่างแก่พื้นที่ภายในได้ดี ภายในตกแต่งด้วยชุดโซฟารูปทรงตัวแอลในโทนสีครีม

 

บริเวณห้องครัวออกแบบพื้นที่การใช้งานเป็นสองฝั่ง โดยเว้นพื้นที่ตรงกลางสำหรับเดิน หรือทำครัว ทางด้านซ้ายเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

ทางด้านขวาเป็นบาร์สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ตัวบาร์ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาว และหน้าต่างกระจกรูปทรงยาว ช่วยให้พื้นที่ดูไม่แคบและอึดอัดจนเกินไป ด้านบนเป็นชั้นวาง และไฟผนังที่ปรับได้

 

ห้องนอนถูกจัดวางเตียงได้อย่างเป็นสัดส่วน สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า หน้า่างกระจกใสบานใหญ่ช่วยลดความอึดอัดภายในห้องนอนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐสีขาว และปูพื้นด้วยกระเบื้องโมเสคชิ้นเล็ก พร้อมอ่างอาบน้ำ และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้านงครับสำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสูง แต่หน้าแคบหลังนี้ เป็นบ้านที่สามารถออกแบบการจัดวางพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว สามารถดึงศักยภาพของพื้นที่ได้เต็มประสิทธิภาพ เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ ^^

ที่มา: digsdigs

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?