บ้านสไตล์โมเดิร์นยังคงเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะบ้านแนวนี้มักจะมีดีไซน์ที่สวย ทั้งยังก่อสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว และวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจากคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันเลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล จึงให้ดีไซน์ที่ดูทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านเป็นหลังคาแบบผสมผสานระหว่างหลังคาแบบเรียบ และหลังคาแบบเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทายืนพื้น จึงให้บรรยากาศที่เย็นตา

 

พื้นที่บริเวณด้านหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงขนาดใหญ่ที่ทอดยาวตลอดตัวบ้าน จึงมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก สามารถใช้ตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว

 

เพื่อให้บ้านโปร่งโล่งและเย็นสบายได้ตลอดวัน จึงมีการติดตั้งหน้าต่างแบบบานเลื่อนจำนวนหลายบาน นอกจากนี้บริเวณหลังบ้านยังมีทางเข้าออกอีกแห่งเพื่ออำนวยความสะดวก

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ 1 คัน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?