การมีบ้านสักหลังหนึ่งถือได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะบ้านหลังเล็กราคาประหยัด ที่สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ ชลอ นาดำ มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ให้ความสวยงามทันสมัย ตัวบ้านออกแบบฐานยกขึ้นสู หลังคาของบ้านเป็นหลังงคารูปทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับสองชั้น รอบตัวบ้านเป็นประตู และหน้าต่างแบบกระจกใสทรงสูง ให้ความโปร่งสบาย

 

ด้านการตกแต่งบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น นอกจากนี้บริเวณพื้นที่หน้าบ้านยังมีระเบียงขนาดพอเหมาะสำหรับพักผ่อนอีกด้วย

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้านขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 77 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 800,000 แสนบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ถ้าหากเพื่อนสนใจแบบบ้านหังนี้เป็นพิเศษ และต้องการข้อมูล รายละเอียดอื่นๆ ของบ้านเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชลอ นาดำ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?