หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชอบบ้านแนวโมเดิร์น ดีไซน์ทันสมัย วันนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ เพราะ ในบ้าน ได้นำ บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น มาฝากทุกท่าน เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง เน้นการตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความหรูหรา มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ใน South Nowra ประเทศออสเตรเลีย ตัวบ้านหน้ากว้างโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งแต้มในโทนสีขาวทั้งหลัง ลงตัวไปกับเสาหน้าบ้านที่กรุด้วยกระเบื้องหินเทียมสีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทาอ่อนทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านมีสวนหินสีเข้ม ประดับด้วยต้นไม้เขียวขนาดเล็ก ช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ส่วนด้านข้างบ้านมีโรงจอดรถแบบปิด สามารถรองรับรถยนต์ได้จำนวน 1 คัน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ยังคงเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เพดานสีขาว ไล่มาจนถึงผนังสีขาว รับกับพื้นลายไม้สีอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไปด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นที่ขับให้ห้องดูสว่างและสบายตามากขึ้น

 

ในส่วนของห้องน้ำ เน้นบรรยากาศการใช้งานที่เป็นธรรมชาติ ผ่านการตกแต่งผนังด้วยวัสดุลายไม้สีอ่อน และการนำไม้กระถางต้นเล็กมาช่วยเพิ่มความสดชื่น เสริมให้ห้องน้ำสีขาวดูสะดาดตาน่าใช้งาน

 

ห้องนอนโปร่งโล่ง ปูพื้นพรมสีเทาเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน จัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้ห้องมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น และช่วยปรับให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบ มาพร้อมกับประตูกระจกบานใสที่ช่วยเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาภายในห้องได้อย่างทั่วถึง

 

แบบแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องซักล้าง ห้องเลาจ์ โรงจอดรถ และเฉลียงหลังบ้าน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? ถ้าหากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : gjgardner

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)