กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกันกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย สร้างได้แม้ในที่เนิน จากประเทศออสเตรเลีย ที่มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนที่จุใจ ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว สร้างบนพื้นที่เนิน ผนังทำเป็นไม้พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมชานบ้านสำหรับพักผ่อน จัดมุมเก้่าอี้นั่งเล่นกินลมชมวิวได้เป็นอย่างดี พร้อมจัดสวนเล็กๆ หน้าบ้านเพิ่มความสดชื่นได้ไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหน้าแคบ หลังลึก หลังคาเพิงหมาแหงน มีพื้นที่ชานบ้านแบบเปิดโล่ง ปลอดโปร่งสบาย ใกล้กับสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดพอดี โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และต้นไม้ใหญ่ เพื่อการผ่อนคลายในวันหยุดอันแสนสุขใจ

 

การออกแบบภายในบ้าน จะเน้นความคลาสสิค ดูเรียบแต่หรูหรา เพดาน และพื้นเป็นไม้ขัดเงาสวย จัดเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน มีตู้หนังสือเอาใจคนรักการอ่าน ซึ่งมีพื้นที่เชื่อมต่อกันภายในบ้านทั้งส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องทานอาหาร ในพื้นที่เดียวได้เป็นอย่างดี

 

ห้องโถงรองรับกิจกรรมหลากหลาย จัดมุมเล่นเปียโนไว้ใกล้ประตู ตกแต่งบริเวณด้วยรูปวาดพร้อมงานศิลปะสีสันสดใสเพิ่มความโดดเด่นให้แก่บ้าน และจัดมุมสำหรับอ่านหนังสือ เพื่อแยกสัดส่วนของบ้านได้อย่างลงตัว

 

ห้องนั่งเล่นขนาดกว้างขวาง เปิดโล่ง สบาย ประตูเป็นบานกระจกใสขนาดใหญ่ ช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง และถ่ายเทอากาศได้อย่างสบาย แถมยังมองออกไปเป็นวิวสระว่ายน้ำ เพื่อพักได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านสไตล์วิลล่า ดูทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิตที่แสนสบาย และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยับจับไอเดียดีๆ เหล่านี้ไปต่อยอดกันได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : architizer

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^