บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่กว้างขวาง เป็นบ้านที่หลายคนต่างหมายปอง ทำให้วันนี้ ในบ้าน ได้เสาะหาไอเดียบ้านแนวนี้มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน โดยเป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยคุณ Sirichai Anantasontorn ลองมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านบนพื้นฐานของดีไซน์แบบโมเดิร์นที่ให้กลิ่นอายมินิมอลแบบนอร์ดิกหน่อย ๆ จากการออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่วไร้ชายคา ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีเทาที่มีทั้งเฉดเข้มและเฉดอ่อน รวมไปถึงสีขาวที่ผสานรวมกันได้อย่างลงตัว

จุดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบชั้นดาดฟ้าบริเวณด้านข้างตัวบ้าน ซึ่งด้านบนมีความโปร่งโล่ง จึงเหมาะกับการใช้ทำกิจกรรมและการพักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราก็จะพบกับโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง จึงแบ่งเป็นห้องนั่งเล่นและห้องครัว จึงให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

ทางด้านห้องนอนนั้นมีพื้นที่ในขนาดที่พอเหมาะ ภายในจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน นอกจากนี้ภายในยังมีบรรยากาศที่อบอุ่นเอื้อต่อการพักผ่อนอีกด้วย

ในส่วนของห้องน้ำนั้น เป็นอีกห้องที่มีการออกแบบและตกแต่งได้อย่างหรูหรา โดยมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องหลายขนาดหลายสีและดีไซน์ พร้อมกับแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมดาดฟ้าเพื่อการพักผ่อนและทำกิจกรรม

ที่มา : Sirichai Anantasontorn

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?