แม้ว่าเมืองไทยค่อนข้างที่จะมีอากาศร้อนแทบทั้งปี แต่ก็มีช่วงที่อากาศเย็นสบายอยู่เช่นกัน ทำให้หลายๆ คนก็อยากจะมีพื้นที่สำหรับสัมผัสอากาศเย็นสบายด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก SK Home ที่ได้ออกแบบบ้านให้มีพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับการพักผ่อน และรับลมเย็นๆ ลองไปชมกันเเลยครับ

บ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่าย หลังคาของบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงนเล่นระดับ บริเวณพื้นที่ส่วนหน้าของบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งเพียงพอสำหรับการจอดรถยนต์หนึ่งคัน พร้อมกับเหลือพื้นที่สำหรับจอดมอเตอร์ไซค์ด้วย

 

ด้านการตกแต่งนั้น บ้านหลังนี้มีการตกแต่งที่หลากหลาย อันประกอบไปด้วยผนังสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลแดง และสีน้ำตาลเข้ม พร้อมกับผนังลายปูนเปลือยบริเวณผนังทางเข้าบ้าน

 

พื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนภายในบ้าน ถูกออกแบบอย่างเป็นสัดส่วน มีพื้นที่กว้างขวาง และโปร่งสบาย โดยบริเวณห้องในชั้นสองยังออกแบบให้มีระเบียงด้านนอก พร้อมกับประตูบานเลื่อขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดรับลมเย็นๆ ได้อย่างสะดวก

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นดาดฟ้าซึ่งอยู่ด้านหลังบ้าน ซึ่งมีลักษณะโปร่งโล่ง สามารถรับลมเย็นๆ และทัศนียภาพโดยรอบได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการจัดให้เป็นมุมสังสรรค์ หรือมุมพักผ่อน

 

สำหรับห้องครัว ถูกออกแบบให้อยู่ในส่วนของด้านหลังบ้าน พร้อมกับส่วนที่เปิดโล่ง ทำให้เหมาะกับบการทำอาหารที่มีกลิ่น และควันมาก โดยการตกแต่งห้องครัว ถูกตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย และสายไฟด้านนอกผนัง

 

สำหรับห้องน้ำ ถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายในพื้นที่พอเหมาะ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และเพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวใหญ่พร้อมดาดฟ้าชมวิว 1 โรงจอดรถ พร้อมตอกเสาเข็ม พื้นที่ใช้สอยตัวบ้านรวม 135 ตารางเมตร เพื่อนๆ สามารถสอบถามข้อมูลอื่นๆ ของบ้านเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home

โทร : 098-0969292

ID Line : trust_home

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?