สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นกะทัดรัด มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดตัวบ้าน 6×7 เมตร ออกแบบด้วยรูปทรงเหลี่ยม โดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังปูนเปลือยผสมผสานกับผนังอิฐโชว์แนว พร้อมมุมพักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอโนนสะอาด จังหวัดอุดรธานี เป็นผลงานจากคุณ Montri Tuasao ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวแซมด้วยผนังลายอิฐโชว์แนวสีเข้ม เผยความสวยงามเป็นธรรมชาติ มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ผนังรอบบ้านถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดจากธรรมชาติส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง และเปิดให้อากาศถ่ายเทได้คล่องตัว ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

บริเวณชั้นบนต่อเติมโครงเหล็กมุงหลังคากันแดดและฝน จัดเป็นพื้นสำหรับพักผ่อนบนชั้นดาดฟ้า พร้อมชมวิวทิวทัศน์ได้รอบบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง ผนังส่วนหนึ่งตกแต่งแนวปูนเปลือยขัดมัน ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเปิดเปลือยความสวยงามของอิฐเซาะร่อง ขับให้ตัวบ้านดูมีเสน่ห์และมีดีไซน์ที่อาร์ตและดิบเท่มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีความแสงสว่างที่ส่องผ่านมาจากผนังกระจกรอบบ้าน

 

อีกมุมหนึ่งเป็นครัวแบบเปิด ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร และมีประตูเชื่อมต่อออกไปยังพื้นที่ใช้งานหลังบ้านด้วยเช่นกัน

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 5 แสนบาท (ค่าแรงช่าง 140,000 บาท) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-9973830

Line : jimmo_plus

Facebook : ช่างตุ้ยเมืองนนท์ ติดตั้งซ่อมแซมไฟฟ้า ประปา รับเหมาต่อเติมครบวงจร

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)