สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันครั้งนี้ จะพาไปชมแบบบ้านขนาดกลาง ที่ออกแบบได้อย่างทันสมัย ผสมวัสดุที่เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศตามเชิงภูเขา ก็เข้ากันได้ดี ลองไปชมการออกแบบกันเลย

modern house with tropical gardens (9)

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านนั้น ไว้บนเนินเขา เพื่อบรรยากาศ และการเทควิวที่สูง ตกแต่งด้วยสนามหญ้ารอบบ้าน อัดแน่นไปด้วยต้นไม้และพรรณไม้ ดูรื่มรื่น ตกแต่งสวนหย่อมไว้หลังบ้านอีกด้วย

modern house with tropical gardens (7)

ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม สไตล์โมเดิร์น จากวัสดุสมัยใหม่ โครงสร้างเหล็ก ตกแต่งด้วยกระจก ซ้อนให้เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กๆ ให้พอระบายน้ำฝนได้ สะท้อนสมัยใหม่ ไปกับกระจกบานใหญ่ รับเข้ากับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

modern house with tropical gardens (10)

ภายในบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือการไล่ระดับความสำคัญของการใช้งาน ใช้ห้องโถงรับรองขนาดเล็ก ก็เพียงพอแล้วสำหรับการพักผ่อนของบ้านตากอากาศ

modern house with tropical gardens (4)

ตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น อัดแน่นไปด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์สมัยให พื้นไม้สลับกับผนังสีขาว ใช้เพดานจากโครงเหล็กสีดำ เข้มๆ สวยงามมากขึ้น

modern house with tropical gardens (1)

ใช้พื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. ใช้งบในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับแบบบ้านครั้งนี้นะครับ
ที่มา : Archdaily

modern house with tropical gardens (6) modern house with tropical gardens (8) modern house with tropical gardens (2) modern house with tropical gardens (3) modern house with tropical gardens (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...